Hướng dẫn tải và cài đặt WinRAR 6.02 mới nhất 2021

0
6
Rate this post

WinRAR là một phần mềm không thể thiếu đối với người dùng máy tính hiện nay. Nó giúp bạn có thể nén và giải nén để chia sẻ dễ dàng hơn.

Mục Lục

Nhiều nhà sản xuất đã lên tiếng về sự đáng gờm từ những sản phẩm của win.rar GmbH, đây là nơi đưa ra nhiều phần mềm thương mại kì cựu góp mặt vào tên tuổi những sản phẩm danh giá trên thế giới. Không khỏi ngạc nhiên vì WinRAR do Yevgeny Roshal phát triển năm 1993 nổi tiếng đến tận bây giờ, họ gọi tên WinRAR khi nhắc đến công cụ nén hàng đầu nhân loại.

WinRAR sở hữu nhiều tiện ích độc quyền, đem đến những trải nghiệm vô giá khó có thể trải nghiệm ở một nơi nào khác. Quy trình tải và cài đặt công cụ này cũng rất nhanh chóng, dễ dàng.

Khi nhắc đến tính năng đầu tiên, chắc chắn không thể mô tả sơ sài về tạo các tệp nén RAR và ZIP, nhiều tệp lưu trữ cũng được công cụ này giải nén hiệu quả, có thể kế đến một vài tệp như CAB, GZ, ISO, UUE, XZ, RAR, ACE, JAR, LHA, BZIP2, TAR, ARJ,… Với WinRAR, người dùng cũng đơn giản hơn trong việc kiểm tra lưu trữ toàn diện bằng cách nhúng CRC32 hoặc BLAKE2 checksums.

Ở WinRAR, người ta còn tìm được hơn cả khả năng mã hóa, nhưng là mã hóa tiêu chuẩn AES 256-bit – đây quả thức là một phương thức mới mẻ. Yevgeny Roshal xây dựng cho nó tính năng nén và giải nén nhưng để làm nó khác đi với những công cụ cạnh tranh và để quá trình được hiệu quả, kỹ sư phần mềm người Nga này đã dùng CPU đa luồng.

Con đường mà WinRAR tiến tới thật sự riêng biệt, nhưng chính sự riêng biệt này lại khiến nó trở thành tiên phong. Tạo các kho lưu trữ nhỏ hơn một cách liên tục, chia tách các kho lưu trữ thành các ổ riêng biệt, đó là cách để WinRAR nỗ lực đem đến chất lượng cho người sử dụng. Nếu như bạn là một người dùng cuồng gửi dữ liệu qua web thì đây là một công cụ hoàn hảo, bằng cách mã hóa mật khẩu128 bit kết hợp với công nghệ chữ ký xác thực mà Yevgeny Roshal thiết kế, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với những gì mình cần tìm kiếm.

WinRAR nhanh, rất nhanh, nó không chỉ có lợi thế về tốc độ mà nó còn đem lại cho bạn nhiều thời gian để dành cho những ưu tiên khác, kể cả chi phí truyền tải. Không gian lưu trữ của bạn sẽ còn dư thừa nếu bạn biết tận dụng WinRAR hợp lý, nó không giới hạn số lượng tệp được lưu trữ. Về phương diện tệp đa phương tiện, nó cũng thành công, lý do đó là nó làm khác với những công cụ nén phổ biến, nhận dạng và chọn phương pháp được ưu tiên là hàng đầu. Đặc biệt, WinRAR có thuật toán nén rất chuyên nghiệp, dù là tệp thực thi hay tệp đa phương tiện, thuật toán này đều được vận dụng hiệu quả.

Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt WinRAR ở link dưới đây. Bạn hãy chọn đúng bản 32 hoặc 64 bit tương ứng với cấu hình máy tính của bạn.

Link tải chính thức từ trang chủ WinRAR:

WinRAR Việt hóa 64 bit

WinRAR Việt hóa 32 bit

WinRAR tiếng Anh 64 bit

WinRAR tiếng Anh 32 bit

 

** Dưới đây mình hướng dẫn cài bản tiếng Việt nhé, bản tiếng Anh các bạn cũng cài tương tự thôi nhé.

Tiến hành chạy file cài đặt vừa mới tải xuống.

Nhấp chọn “Cài đặt”

Đến cửa sổ như hình bên dưới, ở mục Liên kết WinRAR với, bạn có thể tích chọn thêm vào tùy chọn ISO. Như vậy sau này bạn có thể dùng WinRAR để giải nén file iso. Các tùy chọn khác thì bạn để như mặc định. Nhấn nút “Đồng ý”.

Nhấp “Xong” để hoàn tất quá trình cài đặt.

Như vậy là bạn đã cài xong. Giờ bạn có thể sử dụng WinRAR để nén và giải nén file được rồi

thank add nhieu nhe.

Thanks ad nhieu.

thanks

cảm ơn bạn nhiều, rất dễ làm.

Thank bạn nhé. Mình cài đc rồi.

Thanks bạn nhiều. Mình cài được dễ dàng.

thanks

thank add

cảm ơn add nhiều

thank ad

Trong bài có đó bạn, bạn xem kỹ lại nhé

dc cam on ban nhieu 😉

tks ad nhiều

Đội ngũ chuyên gia KingZone tổng hợp và biên soạn

Nguồn tham khảo: https://gofazone.com/winrar-google-drive/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here