Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Smartphone Kingzone

0
402
Rate this post

Làm thế nào để chép dữ liệu, bài hát, phim ảnh vào điện thoại?
Trả lời:
Cắm cáp để kết nối điện thoại với máy tính. Mở trình đơn bằng cách chạm vào phần trên màn hình và kéo xuống, sau đó chọn vào “USB đã kết nối”/ “Bật bộ lưu trữ USB”. Xong
Vào máy tính sẽ thấy phần bộ nhớ hiện ra và chép dữ liệu như thông thường.
Điện thoại Kingzone có nhiều mức bộ nhớ khác nhau như 4GB, 8GB, 16GB, 32GB, vậy tại sao tôi lại chỉ sử dụng được ít hơn không gian lưu trữ như trên?
Trả lời:
Không gian lưu trữ sẽ được chia làm nhiều phân vùng, trong đó bao gồm phân vùng để cài đặt hệ điều hành, thường chiếm mất 1GB, phân vùng để cài Shortcut, phần vùng để cài files tạm, files rác. Tương tự như trên ổ cứng C của máy tính, nếu bộ nhớ đầy thì các ứng dụng sẽ không thể thực thi được.
Tại sao điện thoại Kingzone lại nóng?
Trả lời:
Không giống như các loại điện thoại trước đây chỉ để nghe gọi, nhắn tin. Điện thoại Kingzone là một Smartphone, tương tự như máy vi tính, được đúc từ nhiều thành phần như chip, ram, rom, GPU…các linh kiện này có tốc độ xử lý rất nhanh và sẽ sinh nhiệt trong quá trình hoạt động, điều này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên một số trường hợp nhiệt độ quá cao gây rát tay, bạn có thể liên hệ bộ phận bán hàng hoặc bảo hành, bởi điều này là bất thường.
Tại sao điện thoại tự khởi động lại?
Trả lời:
Điện thoại Kingzone được thiết kế để có thể tự khởi động lại nếu phát hiện nhiệt độ quá cao hoặc các ứng dụng chiếm hết tài nguyên của máy. Điều này sẽ có lợi cho điện thoại, tuy nhiên nếu điện thoại tự khởi động quá nhiều, bạn có thể liên hệ bộ phận bán hàng hoặc bảo hành, bởi có thể lỗi phát sinh do hệ điều hành hoặc pin.
Làm thế nào để khôi phục lại mặc định của máy?
Trả lời:
Vào Cài đặt/ Sau lưu và đặt lại/ Đặt lại về dữ liệu gốc/ Đặt lại điện thoại/ Xóa mọi thứ. Xong
Lưu ý: Khôi phục lại cài đặt gốc sẽ bị mất toàn bộ danh bạ, tin nhắn và phần mềm. Nên sao lưu trước khi thực hiện.
Tại sao tôi không mở ứng dụng, nhưng lại có nhiều chương trình đang chạy trong máy?
Trả lời:
Đây là một cơ chế mặc định của hệ điều hành Android, bạn không thể đóng các ứng dụng này bởi nó được lập trình để luôn luôn hoạt động nhằm hỗ trợ người dùng như nhắn tin, nghe gọi, tiết kiệm pin, Google Play, bàn phím….
Làm sao để cài đặt 1 phần mềm?
Trả lời:
Thông thường thì có 2 cách:
Cách 1: Đầu tiên bạn phải kết nối Wifi, tiếp theo chọn vào CH Play/ Chương trình sẽ yêu cầu bạn thiết lập một tài khoản Google Mail (Gmail) nếu chưa có, nếu có rồi bạn chỉ việc đăng nhập và làm theo hướng dẫn của chương trình. Đến đây bạn chỉ cần tìm kiếm phần mềm cần thiết và bấm vào “CÀI ĐẶT” là xong.
Cách 2: Chép 1 file có đuôi *apk vào thẻ nhớ (xem phần câu hỏi bên dưới)/ Bấm vào và làm theo hướng dẫn để cài.
Làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm?
Trả lời:
Vào trình đơn chính/ Chạm và giữ vào một phần mềm cần xóa/ Di chuyển vào “Gỡ cài đặt”/OK. Xong
Lưu ý: Chỉ có thể gỡ phần mềm do bạn tự cài vào, những ứng dụng mặc định của máy sẽ không thể xóa được, việc cố gắng xóa nhưng ứng dụng này có thể gây lỗi hệ điều hành.
Làm thế nào để kết nối Wifi?
Trả lời:
Vào Cài đặt/ Wi-Fi/ Bật On/ Chạm vào tên mạng Wifi mà bạn muốn kết nối/ Nhập mật khẩu nếu có yêu cầu/ Kết nối. Xong
Làm thế nào để kết nối 3G?
Trả lời:
Khi bỏ SIM vào máy, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp mà nhà cung cấp mạng yêu cầu để đăng kí trên thẻ SIM, việc này có thể tốn phí tùy theo gói giá trị mà bạn sử dụng.
Sau khi đăng kí thành công, cấu hình thiết lập sẽ được điện thoại Kingzone cập nhật vào máy và bạn chỉ cần bật kết nối 3G theo cách sau: Dùng 2 ngón tay trượt từ đỉnh màn hình xuống để mở trình đơn nhanh/ Chạm vào “Kết nối dữ liệu”/ Chọn SIM ở khe 1 và có đăng kí 3G/ OK.
Lưu ý: Sau khi sử dụng xong, nếu không có nhu cầu tiếp tục thì bạn nên thực hiện thao tác như trên để tắt kết nối nhằm hạn chế truy cập tự động, qua đó sẽ giảm thiểu chi phí sử dụng 3G.
Làm thế nào để chia sẽ kết nối 3G đến các thiết bị khác như máy tính, điện thoại…?
Trả lời:
Trước tiên bạn phải bật kết nối 3G. Sau đó vào Cài đặt/ Thêm…/ USB Internet & điểm truy cập di động/ Bật trạm phát Wi-Fi. Xong.
Mặc định thiết bị sẽ được thiết lập một mật khẩu, bạn có thể can thiệp để thay đổi mật khẩu hoặc loại bỏ hoàn toàn bằng cách: Chạm vào đỉnh màn hình và kéo xuống để mở 1 trình đơn nhanh/ Chọn vào “Chức năng điểm truy cập Internet…/ Thiết lập điểm phát sóng Wi-Fi/ Bạn có thể thiết lập mật khẩu mới tại dòng “Mật khẩu” hoặc loại bỏ mật khẩu tại dòng “Bảo mật” bằng cách chọn là “Không”/ Sau đó bấm “Lưu” là xong.
Vì sao tôi đã kết nối Wi-Fi thành công nhưng cột sóng Wifi không chuyển sang màu xanh?
Trả lời:
Vấn đề này là do sai lệch về thời gian giữa điện thoại và hệ thống quốc tế. Ta có thể chỉnh lại thiết lập thời gian bằng cách vào Cài đặt/ Ngày & Giờ/ Bỏ chọn tại dòng “Múi giờ tự động”, tiếp theo bấm vào dòng “Chọn múi giờ” để thay đổi thành “Bangkok – GMT+07:00″, tức là múi giờ Đông Dương là thành công.
Tại sao tôi không thể cài một file *apk có sẵn trong thẻ nhớ?
Trả lời:
Bởi vì điện thoại Android mang tính bảo mật cao nên chỉ cho phép tải về và cài đặt từ kho ứng dụng trực tuyến Google Play. Để thay đổi vấn đề này, bạn cần thao tác như sau: Vào Cài đặt/ Bảo mật/ Chọn vào “Không rõ nguồn gốc”. Vậy là xong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here