du hoc tay ban nha

Du học Tây Ban Nha – Các loại hình nhà ở dành cho du học sinh

Bên cạnh việc du học tại các quốc gia Châu Âu nổi tiếng thế giới như Anh, Mỹ, Úc,… thì du học Tây Ban Nha đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi mức chi phí không quá đắt đỏ cùng với đó là chất lượng học tập không hề thua kém các quốc gia khác. Khi nắm chắc trong tay cơ hội du học, việc hoàn thành các thủ tục giấy tờ để nhanh chóng nhập học trong năm học mới cũng như tìm kiếm nơi ở là điều khiến các bạn trẻ băn khoăn. Bởi không chỉ phù hợp với mức tài chính của gia đình mà chỗ ở còn phải thuận tiện trong việc đi lại và đáp ứng các nhu cầu cơ bản của du học sinh. Vì thế để quá trình du học Tây Ban Nha bớt đi phần nào gánh nặng, bạn hãy nắm rõ những thông tin cơ bản để tìm được một nơi ở hợp lý nhất cho bản thân.

Điều bạn quan tâm đầu tiên phải là loại hình nhà ở bạn muốn là gì? Tại Tây Ban Nha, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều nhà cho thuê cũng như liên hệ ở homestay hoặc nhà tập thể. Tuy nhiên tùy thuộc vào thành phố bạn sinh sống, học tập mà các loại hình này có sự thay đổi về hình thức và mức giá khác nhau. Càng gần trung tâm những thành phố lớn thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn và ngược lại. Khá nhiều sinh viên quốc tế khi du học Tây Ban Nha lựa chọn hình thức homestay nghĩa là ở chung với người bản xứ. Việc này giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí thuê nhà, đồng thời bạn có thêm cơ hội để kết giao với người dân nơi đây và học hỏi được nền văn hóa độc đáo của đất nước này. Tuy nhiên khá khó để tìm kiếm homestay, bạn cần có giấy giới thiệu cũng như chứng minh khá nhiều loại giấy tờ để chủ nhà có thể đồng ý cho bạn sống chung với họ. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, người dân Tây Ban  Nha rất cởi mở và hòa đồng, luôn có nhiều gia đình mở rộng cổng nhà và đón chào các bạn sinh viên quốc tế đến sống hay đôi khi là dạy dỗ con cái của họ.

du hoc tay ban nha

Kí túc xá cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, hầu như mọi trường đại học và cao đẳng ở Tây Ban Nha đều có một hệ thống kí túc xá nhất định dành cho du học sinh. Du học Tây Ban  Nha và được ở kí túc xá là một điều may mắn bởi bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc thuê nhà ở ngoài, đồng thời được đảm bảo an toàn, gần trường và đương nhiên sẽ có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với nhiều bạn bè đồng trang lứa đến từ nhiều nơi trên thế giới. Khó khăn của hình thức này là các suất thuê thường hết rất nhanh chóng bởi nhu cầu khá cao, một số trường học không có đủ phòng để đáp ứng cho sinh viên. Vì thế nếu bạn có ý định du học tây ban nha 2018, hãy cố gắng liên lạc nhanh nhất có thể và đăng kí cho mình một chỗ ở kí túc xá.

Ngoài ra thì các căn hộ studio, chung cư,… cũng là sự lựa chọn không tồi và các loại hình này có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Tây Ban Nha. Ưu điểm khi ở trong chung cư, căn hộ đó là sự tiện ích với đầy đủ thiết bị công nghệ cũng như giải trí, dịch vụ cũng rất chu đáo và có thể thanh toán theo thời hạn 30 ngày hoặc 6 tháng. Tuy nhiên lại có giá thành thuê khá cao và không phù hợp với những bạn trẻ không quá quan trọng vấn đề tiện nghi.

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-tay-ban-nha/nhung-nganh-ma-ban-co-the-du-hoc-tay-ban-nha-645.html